Bảo hiểm du lịch là gì? Đi Thái Lan cần giấy tờ gì?

Bảo hiểm du lịch là gì? Đi Thái Lan cần giấy tờ gì?

05:57 09/03/2023

Chia sẻ: share facebook share message share zalo

Bảo hiểm du lịch luôn là một thủ tục cần thiết cho chuyến hành trình xuất ngoại của khách hàng. Bởi rủi ro có thể xảy ra ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà không hề báo trước.

Sơ lược về bảo hiểm du lịch?

Bảo hiểm du lịch là một loại bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ các du khách khi đi du lịch. Bảo hiểm du lịch có thể bao gồm nhiều loại bảo hiểm khác nhau, bao gồm bảo hiểm y tế, bảo hiểm hủy chuyến bay, bảo hiểm mất hành lý, bảo hiểm tai nạn và nhiều hơn nữa.

Khi mua bảo hiểm du lịch, bạn sẽ phải trả một khoản phí và được bảo hiểm trong thời gian bạn đi du lịch. Nếu bạn gặp phải sự cố trong khi du lịch, ví dụ như bị ốm hoặc bị tai nạn, bạn có thể yêu cầu bồi thường từ công ty bảo hiểm của mình để giúp bạn chi trả các chi phí liên quan đến sự cố đó.

Đi Thái Lan cần chuẩn bị giấy tờ gì

1 Hộ chiếu

Hộ chiếu đi du lịch Thái Lan
Hộ chiếu đi du lịch Thái Lan

Công dân ở Việt Nam có hộ chiếu sẽ được miễn visa nhập cảnh Thái Lan và được phép lưu trú tại đây trong vòng 30 ngày nếu đi bằng đường hàng không. Điều kiện là hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng kể từ thời điểm bạn nhập cảnh vào Thái Lan.

Trong trường hợp di chuyển bằng đường bộ để đi du lịch Thái Lan thì sẽ có thời gian lưu trú không được quá 15 ngày. Nếu có nhu cầu lưu trú dài ngày bạn cần phải có visa du lịch được cấp bởi văn phòng lãnh sự Thái Lan tại nước ngoài cấp và có thời gian lưu trú trong vòng khoảng 2 tháng. Một lưu ý nhỏ là với loại visa này là thời gian sử dụng chỉ được 3 tháng tính từ ngày cấp mới được gia hạn.

Nếu không có hộ chiếu hoặc đã hết hạn bạn nên tiến hành làm lại đầy đủ mới đạt điều kiện du lịch Thái Lan.

2 Bản sao chứng minh thư (căn cước công dân)

Khi đi du lịch ở các nước khác giấy tờ tùy thân là thứ cực kỳ quan trọng bên cạnh hộ chiếu, bằng lái xe hay thẻ đảng viên và nên để riêng, dự phòng trường hợp xấu mất cắp sẽ có cái khác thay thế.

Giấy tờ cá nhân sẽ giúp người có thẩm quyền xác định bạn là ai, là công dân của nước nào nếu có trường hợp bất trắc. Ngoài ra bạn cũng sẽ được cung cấp lại thông tin cá nhân và hưởng sự bảo lãnh nhất định từ đại sứ quán Việt Nam ở Thái Lan.

3 Vé máy bay và xe khứ hồi

Tất nhiên là vé máy bay và vé xe khứ hồi, chúng cực kỳ quan trọng. Vì thế trước khi đi bạn nên chuẩn bị vé đã book trước đó và xuất trình khi nhập cảnh Thái Lan. Cung cấp được loại giấy tờ này sẽ là bằng chứng trước hải quan rằng bạn chỉ du lịch trong thời gian ngắn

Đối với những người đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ cũng cần xuất trình vé xe khi xuất cảnh khỏi Thái Lan, chú ý thông tin rõ ràng ngày đi và ngày về.

4 Phiếu đặt phòng khách sạn

Đi thái lan cần chuẩn bị giấy tờ gì nữa? Một trong số đó chính là thông tin book phòng khách sạn ở Thái Lan. Hãy in thông tin ra và xuất trình khi nhập cảnh để chứng mình được ngày đến và đi. Trong trường hợp có nhà người thân ở Thái Lan bạn cần có đơn bảo lãnh và có chữ ký xác nhận thông tin về địa chỉ lưu trú.

5 Lịch trình đi du lịch (nếu có)

Lịch trình du lịch Thái Lan
Lịch trình du lịch Thái Lan

Bên cạnh các loại giấy tờ cá nhân đã được liệt kê bên trên, bạn cũng cần phải có lịch trình của mình nếu muốn có một chuyến trải nghiệm hoàn hảo hơn. Có thể liệt kê ra như: đi tham quan ở đâu trong ngày đầu tiên và những ngày tiếp theo sẽ làm gì càng chi tiết và đầy đủ càng tốt như vậy sẽ giúp việc nhập cảnh dễ dàng hơn vì nó chứng minh bạn có mục đích rõ ràng khi du lịch Thái Lan và bên hải quan sẽ tạo điều kiện chấp thuận cho bạn.

5 Bảo hiểm du lịch (nếu có)

Theo luật pháp hiện hành tại Thái Lan, bảo hiểm du lịch không bắt buộc cho du khách khi nhập cảnh vào đất nước này. Tuy nhiên, đây là một lựa chọn thông minh để đảm bảo an toàn và tránh những rủi ro bất ngờ trong quá trình du lịch.

Bảo hiểm du lịch có thể giúp bạn bảo vệ tài sản và sức khỏe của mình khi gặp sự cố, bao gồm bệnh tật, tai nạn, mất hành lý, hủy chuyến bay, và nhiều trường hợp khác. Nếu bạn bị bất cứ vấn đề gì trong khi du lịch Thái Lan, bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và có được sự hỗ trợ cần thiết từ công ty bảo hiểm của bạn.

Mua ngay tại Onecare:  Link đây

Chuẩn bị hành lý mang theo khi đi Thái Lan

1 Đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền

Một trong những câu trả lời cho đi Thái Lan cần chuẩn bị những gì hợp lý nhất là tiền. Nhưng không chỉ thế trước khi đi du lịch Thái Lan bạn cũng nên đổi tiền baht trước để có tỉ giá tốt nhất và chủ động hơn thay vì khi nhập cảnh rồi mới tìm chỗ đổi tiền. Nơi đổi tiền nước ngoài có thể kể đến vô số tiệm vàng và cũng nên chọn những cửa hàng lâu năm, uy tín giá quy đổi sẽ xấp xỉ 1baht khoảng 700vnđ

2 Đi Thái Lan mặc gì

Mặc gì khi đi Thái Lan
Mặc gì khi đi Thái Lan

Đi Thái Lan cần chuẩn bị những gì là điều mà nhiều người quan tâm. Bạn phải mang đồ dựa trên kế hoạch đã lên sẵn từ trước đó để biết cần mang theo bao nhiêu bộ quần áo, những trang phục nào phù hợp cho từng địa điểm. Trường hợp có lịch tham quan biển, bạn có thể mang theo áo tắm, bikini, đầm maxi hoặc thêm quần short, có thể kèm theo chiếc mũ rộng vành,… Nếu có kế hoạch viếng thăm những ngôi đền, chùa, bạn phải mang theo những loại trang phục thật nhã nhặn, kín đáo.

Hành lý khi mang theo sẽ bị giới hạn khoảng 7kg xách tay và 20kg hành lý ký gửi nên bạn cần phải lưu ý điều này, chỉ mang những món vật dụng thật sự cần thiết.

Một số lưu ý cần biết khi đi du lịch Thái Lan

Về tiền tệ bạn cũng nên mang theo thẻ visa. Thẻ visa sẽ rất hữu dụng khi muốn chi tiêu vượt quá số tiền dự đoán ban đầu. Và không nên giữ quá nhiều tiền cũng như cất tất cả cùng một nơi. Hãy xem visa như là vật bất ly thân giống hộ chiếu, luôn luôn giữ bên cạnh mình.

Ngoài mang theo vali, để tránh phải mang theo hành lý cồng kềnh suốt chuyến đi bạn nên chuẩn bị một chiếc túi xách nhỏ có quai đeo dài để đựng ví tiền hay điện thoại khi du lịch trong thành phố. Chú ý không nên để túi đằng sau lưng mà nên đeo trước ngực tránh bị mất cắp.

 

Vậy là bạn đã có trong tay các thông tin để du lịch Thái Lan tuyệt vời nhất cho chuyến đi sắp tới. Hãy nhớ xem các bài viết khác tại Klook Blog để lập kế hoạch hoàn hảo hơn nữa cho chuyến đi 

150K+ Khách hàng đã sử dụng
150K+ Khách hàng đã sử dụng
Liên hệ

Liên hệ

Bài viết liên quan